BỔ HUYẾT KHANG

BÀI THUỐC BỔ CHO NGƯỜI HUYẾT ÁP THẤP - BỒI BỔ NGUYÊN KHÍ BỊ YẾU

29-11-2016 - 2:59 PM

Khi nói đến một bài thuốc nào đó, người nghe và người đọc đều liên tưởng tới những bài thuốc quý mà cha ông ta đã để lại cho hậu thế, hậu thế có được càng củng cố và phát huy thêm cho bài thuốc tốt lại còn tốt hơn. Đó mới chính là ý nghĩa mà bài thuốc bổ cho người huyết áp thấp ngày càng được nhiều người biết đến với công dụng hữu hiệu của bài thuốc đem lại.

 

Chúng ta có thể đi tìm hiểu sơ về bệnh huyết áp thấp để có cái nhìn tổng thể về bệnh này. Bệnh huyết áp thấp là bệnh do cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng khi thức ăn đưa vào cơ thể, thông qua bao tử thức ăn được co bóp tạo thành dưỡng chất, kết hợp một số chất được cơ thể tiết ra tạo thành máu và khí được tim co bóp đẩy đi nuôi các tế bào, giúp cơ thể khỏe mạnh.

 

Người huyết áp thấp thường không có cách ăn uống đúng cách, ăn nhiều đồ chua trong thời gian dài, hoặc những đồ ăn không tạo máu mà còn làm mất máu để nuôi tế bào, làm cho bao tử lâu ngày sinh ra bệnh đau bao tử, loét bao tử. Dấu hiệu để nhận biết trong trường hợp này là người hay ngáp dài hoặc buồn ngủ sau mỗi lần ăn.

 

Có một điều mà xã hội hiện tại đang phải đối mặc là sự phát triển của sự hội nhập nên công việc văn phòng ngày càng trở nên quan trọng cho tất cả mọi người. Là nơi để có nguồn thu nhập thụ động cao so với trước kia. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh huyết áp thấp vì áp lực công việc cần chất xám nhiều làm cho người làm thuê phải căng não ra để giải quyết việc của sếp đưa xuống.

 

Áp lực công việc lâu dần không giải quyết được gây ra căng thẳng, stress, nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt....làm cho cơ thể từ từ bị suy nhược, bằng chứng là lo làm việc không chịu ăn uống, để tranh thủ làm thêm một chút cho xong việc của sếp giao. Lâu dần tạo thành thói quen, không để ý dần chuyển sang thành bệnh huyết áp thấp khi đi nằm viện do cơ thể bị suy nhược.

 

Trên đây là những khái niệm tổng quát để bạn hiểu được tại sao bị bệnh huyết áp thấp, nguyên nhân người huyết áp thấp do đâu, những dấu hiệu để nhận biết người huyết áp thấp. Từ đó, bạn sớm phát hiện ra bệnh huyết áp thấp để dùng những thực phẩm bổ cho người huyết áp thấp hoặc bài thuốc bổ cho người huyết áp thấp mà các thầy để lại.

 

Chúng ta hiểu như thế nào là bài thuốc bổ cho người huyết áp thấp:

 

Định nghĩa bài thuốc bổ cho người huyết áp thấp bao gồm những loại cây, chúng ta hay gọi là những vị thuốc được kết hợp lại với nhau để tạo ra một dưỡng chất giúp bồi bổ cho cơ thể. Nhất là những cơ thể bị suy nhược do bệnh gây ra. Mỗi vị thuốc phải được chế biến sao cho các tinh chất của thuốc được giữ nguyên không bị mất chất.

 

Bài thuốc bổ cho người huyết áp thấp có những vị phải sao, chưng, phơi nắng đúng giờ đúng độ mới được đem vào chế biến mới tạo thành chất dinh dưỡng. Khi cơ thể được uống vào mới giúp kích thích các cơ quan làm việc. Hấp thụ và chuyển hóa tốt hơn, tăng lượng hồng cầu trong máu cung cấp cho các tế bào giúp khỏe mạnh nuôi da, thịt, cơ bắp, lông, mắt, tóc....

 

Đó mới chính là chức năng chính của thuốc bổ cho người huyết áp thấp mà ngành Đông Y đã có từ lâu, được áp dụng ngàn năm vẫn tốt cho đến ngày nay. Ngày nay, các thầy đi sau có được nguyên tắc của thuốc chỉ cần dùng đúng và đủ liều lượng cho người bệnh, cơ thể sẽ sớm bình phục và trở lại hoạt động bình thường.

 

Công dụng chính của bài thuốc bổ cho người huyết áp thấp:

 

Người huyết áp thấp được xác định là do cơ quan Tỳ - Vị bị hư hay gọi là hàn nên không co bóp để làm thức ăn bị nghiền nát tạo thành dưỡng chất kết hợp với oxy tạo thành máu đưa đi khắp cơ thể để nuôi các tế bào. Lâu ngày các tế bào không có máu nuôi sinh ra suy nhược, mệt mỏi, chán ăn, kén ăn... cơ thể để càng lâu thì tình trạng của bệnh huyết áp thấp càng nặng.

 

Thấy được nguyên nhân từ gốc bệnh nên bài thuốc bổ cho người huyết áp thấp đánh vào đúng gốc bệnh để hỗ trợ điều trị ngay từ gốc của bệnh, giúp thể trạng được phục hồi, nhất là 2 cơ quan quan trọng nhất của cơ thể là Tỳ-Vị khỏe mạnh làm việc được. Cơ thể mới đủ chất để tiếp tục duy trì và hoạt động tốt.

 

Thành phần chính của thuốc bổ cho người huyết áp thấp:

 

Đương Quy: Là loại cây có tính ngọt đắng nhẹ, ít cay, mùi thơm nhẹ, mang tính chất âm. Được dùng để tốt cho huyết hay còn gọi là máu. Giúp cho huyết lưu thông tốt, thông kinh mạch, hỗ trợ tốt cho gân, đi nhuận trường, nhất là phụ nữ bị suy nhược, xanh xao, nhức đầu, cơ thể ốm yếu hay đau bụng kinh. ăn uống kén, chán ăn, không thèm ăn.

 

 

Nhân Sâm: Là cây quý được cả thế giới biết đến, có tính ngọt, vị đắng, mang tính ôn, tốt cho kinh tỳ, phế, tâm, công dụng là bồi bổ nguyên khí bị hư, tốt cho ngũ tạng, tâm hồi hộp do thiếu khí, hỗ trợ cho cơ thể trong việc bồi bổ nguyên khí do hư hàn sinh ra.

 

 

Hoàng Kỳ: Có vị ngọt, tính ôn vào 2 kinh phế tỳ, bổ khí, thăng dương, liễm hãm, lợi tiểu, giải độc, hỗ trợ cho thận hư, thường xuyên bị phong thấp, đau nhức xương do thiếu khí huyết sinh ra bệnh. Có tính hỗ trợ cho âm dương hòa hợp tránh dư thừa hoặc thiếu hư đều sinh ra bệnh.

 

 

Tại sao người huyết áp thấp phải dùng thuốc bổ huyết áp:

 

Bệnh huyết áp thấp thật sự là một bệnh không nguy hiểm khi mới bị. Vì cơ thể chỉ thiếu khí huyết do ăn uống sai lầm mà sinh ra bệnh. Nếu chúng ta phát hiện sớm biết khắc phục và phục hồi thì cơ thể sẽ bình phục như thể trạng ban đầu.

 

Còn nếu bệnh phát hiện sớm mà để lâu không hỗ trợ điều trị để bổ thì chính là nguyên nhân sinh ra nhiều bệnh khác như loét bao tử, ung thư, thiếu máu não, chân tây tê buốt, đau nhức, hay nhức đầu, mệt mỏi do thiếu chất. Càng để lâu cơ thể lại càng bị suy nhược trầm trọng. Nên cần uống thuốc bổ sớm để cơ thể được phục hồi.

 

Qua bài viết trên chúng tôi hi vọng có thể giúp các bạn hiểu biết sâu hơn về bệnh huyết áp thấp để bạn có những cách phòng ngừa và hỗ trợ chữa bệnh hợp lý và hiệu quả. Thuốc Bổ Huyết Khang có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp thấp. Thuốc có tác dụng bổ khí huyết có thành phần từ bài thuốc cổ phương với nhân sâm có tác dụng bổ khí huyết. Để thuốc đạt được tác dụng tốt nhất người bệnh cần kiêng thức ăn có tính chua, hàn…

 

Trân trọng.

 

>> Tin vui cho người bị huyết áp thấp

 

Nguyen Tai An - www.NeemTree.vn 

Đăng bình luận

Đang tải
Gọi ngay