BỔ HUYẾT KHANG

BẬT MÍ CÁC LOẠI TRÀ NÀO GIÚP TĂNG HUYẾT ÁP, TỐT CHO NGƯỜI HUYẾT ÁP THẤP?

05-12-2016 - 1:31 PM

Các loại trà nào giúp tăng hiệu áp, tốt cho người huyết áp thấp?

 

Những người bị mắc chứng bệnh huyết áp thấp hay bị hoa mắt, chóng mặt khi thay đổi tư thế đột ngột. Và đây mới chỉ là những triệu chứng nhẹ nhất của căn bệnh này. Huyết áp thấp có thể gây nên những biến chứng liên quan đến tim mạch hoặc các hệ cơ quan khác nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Người bị huyết áp thấp có thể sử dụng các loại trà tăng áp để cải thiện tình trạng bệnh. Vậy các loại trà nào giúp tăng huyết áp và phù hợp với người bị huyết áp thấp?

 

Huyết áp thấp làm người bệnh mệt mỏi, uể oải

 

Các loại trà nào giúp tăng huyết áp

 

Huyết áp thấp là mức huyết áp ở dưới mức 90/60 mmHg hoặc chỉ số huyết áp bị giảm hơn 20 mmHg so với mức huyết áp được do trước đó.

 

Huyết áp thấp được chia thành 2 loại là huyết áp thấp sinh lý và huyết áp thấp bệnh lý.

 

Huyết áp thấp sinh lý thường gặp ở những người khỏe mạnh nhưng có mức huyết áp thấp trong suốt cuộc đời, không có những biến đổi bệnh lý.

 

Huyết áp thấp sinh lý có thể do thể tạng, di truyền hoặc do vận động, rèn luyện mạnh thường xuyên (như các vận động viên) hoặc do sự thích nghi khi sống ở trên vùng núi cao.

 

Huyết áp thấp bệnh lý lại tiếp tục được chia thành 2 loại là tụt huyết áp cấp (với các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt…) và huyết áp thấp mãn tính. Huyết áp thấp mãn tính cũng được chia thành 2 loại riêng:

  • Huyết áp thấp nguyên phát do giảm trương lực thần kinh mạch máu.
  • Huyết áp thấp thứ phát do mắc phải một số chứng bệnh như thiếu máu, dạ dày…

Thiếu máu có thể gây nên bệnh huyết áp thấp

 

Hiện nay vẫn chưa có thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh huyết áp thấp hoàn toàn nhưng người bị mắc huyết áp thấp có thể cải thiện tình trạng bệnh của mình bằng cách bổ sung những loại thực phẩm hoặc đồ uống có tác dụng làm tăng huyết áp. Bạn có thể sử dụng các loại trà tốt cho huyết áp thấp.Các loại trà này thường bao gồm các loại thảo dược có tính ấm nóng, có khả năng kích thích tuần hoàn và hô hấp. Vậy các loại trà nào giúp tăng huyết áp.

 

Giải đáp thắc mắc các loại trà nào giúp tăng huyết áp

 

Để giúp bạn trả lời thắc mắc các loại trà nào giúp tăng huyết áp, chúng tôi xin liệt kê một số loại trà tốt cho huyết áp thấp ở sau đây:

 

Trà quế: 

 

Bước 1: Bạn gọt quế thành miếng mỏng rồi cho vào một cái chén có nắp, đổ nước sôi và vào rót ngay ra. Nước này để tráng trà, không sử dụng.

 

Bước 2: Đổ thêm nước sôi lần 2, chờ ngấm và uống khi nóng hoặc để nguội rồi uống.

 

Bước 3: Uống hết thì lại tiếp tục pha nước sôi nhưng lần này đặt miếng quế vào chén to hơn để quế dễ ngấm hơn.

 

Một lượt quế có thể pha thành 2 hoặc 3 lần uống. Quế tốt thì có thể pha được 5-6 lần nước.

 

Theo Đông Y, quế có vị cay ngọt, có tác dụng kích thích tuần hoàn máu lên, huyết mạch được lưu thông, hô hấp mạnh lên. Quế gây co mạch nên sự bài tiết cũng tăng lên.

 

- Trà gừng: 

 

Cách làm: bạn hãm trà xanh và sau đó cho vào một vài lát gừng tươi, uống khi còn nóng.

 

Gừng có tính ấm, có tác dụng giải cảm, kích thích hệ tiêu hóa, trị chứng chân tay lạnh, có thể làm tăng huyết áp.

 

- Trà nhân sâm: 

 

Bước 1: Bạn thái nhân sâm thành lát mỏng. Mỗi lần dùng từ 1 đến 2g.

 

Bước 2: Đổ nước sôi vào như pha trà. Chờ khoảng 5 phút để nhân sâm ngấm rồi rót ra uống.

 

Bước 3: Khi uống hết nước đầu tiên thì thêm nước sôi nóng, hãm thêm vài lần như vậy cho đến khi thấy vị nhân sâm nhạt thì lấy bã sâm ra nhai và nuốt dần.

 

Nhân sâm có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn. Nhân sâm có tác dụng kích thích tuần hoàn, làm tăng lực bóp của tim và có thể làm tăng huyết áp.

 

Trà nhân sâm giúp tăng huyết áp

 

- Trà đường:

 

Bước 1: Bạn lấy khoảng 15g chè xanh, 60g đường trắng.

 

Bước 2: Hãm với 2 bát nước đun sôi rồi để nguội.

 

Trà có tác dụng lưu thông khí huyết rất tốt.

 

Trên đây là một số loại trà đơn giản nhất, có tác dụng làm tăng huyết áp, tốt cho những người bị huyết áp thấp. Ngoài những loại trà trên, bạn có thể sử dụng BỔ HUYẾT KHANG để bồi bổ khí huyết rất hiệu quả. BỔ HUYẾT KHANG là bài thuốc cổ phương, bao gồm nhân nhân sâm.  Thuốc hỗ trợ cho người bệnh có cơ thể suy nhược, thiếu máu, kém ăn và phụ nữ mới sinh. Để thuốc phát huy được tác dụng tốt nhất, người bệnh nên kiêng ăn những thức ăn chua, hàn và lạnh trong quá trình dùng thuốc.

 

Thân ái!

 

Nguyễn Tài Anwww.NeemTree.vn

Đăng bình luận

Đang tải
Gọi ngay