BỔ HUYẾT KHANG

BIỂU HIỆN VÀ CÁCH TRỊ TỤT HUYẾT ÁP HIỆU QUẢ

25-11-2017 - 10:11 AM

Từ xưa đến nay, tụt huyết áp luôn được nhiều người xem nhẹ và cho rằng nó không mấy nghiêm trọng vì đây là một hiện tượng rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu nhẹ thì chỉ cần sơ cứu bình thường còn nặng nó cũng rất nguy hiểm. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về triệu chứng tụt huyết áp các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm thông tin về một số biểu hiện nhận biết cũng như cách trị tụt huyết áp hiệu quả.

 1. Những biểu hiện tụt huyết áp

Biểu hiện và cách trị tụt huyết áp

 

Để biết cách trị tụt huyết áp, trước tiên bạn cần nắm rõ được những biểu hiện cơ bản về hiện tượng này để dễ dàng thực hiện sơ cứu kịp thời nhằm tránh xảy ra những tình trạng nghiêm trọng.

 • Biểu hiện dễ nhận thấy đầu tiên chính là sốt cao đột ngột. Với biểu hiện này, bạn chỉ cần cảm nhận qua hơi ấm cơ thể của người bệnh nếu cơ thể đột nhiên sốt cao thì việc đầu tiên bạn nghĩ đến là tụt huyết áp để sơ cứu tạm thời trước khi chuyển đến trung tâm y tế.
 • Hai là chân tay lạnh buốt nhưng toát mồ hôi cũng là một trong những biểu hiện của tụt huyết áp.
 • Ba là mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Biểu hiện này rất khó để phán đoán người bệnh có đang bị triệu chứng tụt huyết áp hay không. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải trường hợp này nên sơ cứu theo kiểu người bệnh tụt huyết áp theo cách sơ cứu thông thường để quan sát.
 • Đối với những người thường bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu là người có khả năng mắc triệu chứng tụt huyết áp. Đặc biệt, những người khi ngồi lâu đứng dậy không vững bạn nên nghĩ đến việc bị tụt huyết áp để có phương pháp trị liệu. Việc trị liệu sẽ làm giảm bớt tình trạng này xảy ra thường xuyên và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Thở dốc cũng là một biểu hiện rõ giúp bạn dễ dàng nhận biết ai đó đang bị tụt huyết áp.
 • Nếu những lúc làm việc hay những lúc mệt mỏi bạn thường cảm thấy tim đập nhanh hơn so với bình thường và kèm theo đó là tình trạng mệt, muốn xỉu thì đây chính là một trong những biểu hiện cụ thể cho thấy bạn bị tụt huyết áp. Vì vậy nếu thấy nhận thấy có biểu hiện này, bạn nên tìm hiểu các phương pháp sơ cứu thông thường. Nếu tình trạng kéo dài bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cũng như tìm hướng trị tụt huyết áp hiệu quả nhất.
 • Một biểu hiện cho thấy bạn bị tụt huyết áp là đi vệ sinh liên tục hay buồn nôn. Lúc này bạn cần tìm cách trị để giảm bớt tình trạng này cũng như giữ huyết áp trở lại mức bình thường.

Nếu bạn đang gặp phải một trong các trường hợp trên thì điều cần là tìm cách trị tụt huyết áp bằng nhiều phương pháp nhằm giúp cơ thể có thể tìm lại được trạng thái ổn định cũng như tránh những trường hợp nặng gây nghiêm trọng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

 1. Cách trị tụt huyết áp hiệu quả

Cách trị tụt huyết áp

 

Để giúp người đang bị tụt huyết áp, bạn nên đưa người bệnh đến một nơi thoáng mát sau đó thực hiện các cách như sau:

 • Bạn có thể cho người bệnh uống một ít nước đường, cafe, trà gừng hay nước sâm nhằm giúp người bệnh tỉnh táo và làm huyết áp tăng trở lại.
 • Ngoài ra, đối với những người thường xuyên bị tụt huyết áp thì nên chuẩn bị một ít sô – cô – la phòng thân. Đây cũng là một trong những bài thuốc hữu hiệu giúp trị tụt huyết áp nhanh và hiệu quả.
 • Xoa bóp bấm huyệt cũng là một trong những cách giúp người bệnh tụt huyết áp ổn định hơn.
 • Đối với những người tụt huyết áp thường xuyên có thể dùng các loại thuốc hỗ trợ làm tăng huyết áp theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng nắm bắt được những biểu hiện cụ thể thường gặp cũng như cách trị tụt huyết áp một cách hiệu quả. Vì vậy, bạn chỉ cần nhớ kỹ những thông tin trên để có thể bình tĩnh xử lý tình huống nếu bạn hay người thân, bạn bè hoặc những người bị tụt huyết áp để có biện pháp sơ cứu kịp thời giúp người bệnh ổn định trở lại.

 

Thân.

 

Nguyễn Tài AnNeemTree

Đăng bình luận

Đang tải
Gọi ngay