BỔ HUYẾT KHANG

CÁC LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TĂNG HUYẾT ÁP DÀNH CHO NGƯỜI BỊ HUYẾT ÁP THẤP

14-06-2017 - 3:14 PM

Huyết áp thấp có thể được cải thiện thông qua chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường các loại thực phẩm có tác dụng làm tăng huyết áp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số loại thực phẩm giúp tăng huyết áp dành cho người bị huyết áp thấp.

 

Huyết áp thấp làm giảm năng suất làm việc

 

Những đặc điểm chung của các loại thực phẩm giúp tăng huyết áp

 

Muối là một trong những chất có tác dụng kéo huyết áp rất tốt. Do vậy, đặc điểm chung đầu tiên của các loại thực phẩm giúp tăng huyết áp là chứa nhiều muối, hay cụ thể là chứa nhiều natri, ít kali.

 

Tiếp theo, đây phải là những loại thực phẩm có chứa nhiều protein, vitamin cũng như các khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Thực phẩm giúp tăng huyết áp phải là những loại có tác dụng giữ nước cho cơ thể, tránh tình trạng mất nước, lợi tiểu làm huyết áp bị hạ thấp.

 

Bên cạnh đó, đặc điểm chung tiếp theo của những loại thực phẩm tốt cho huyết áp thấp là có tính ấm giúp làm tăng huyết áp.

 

Điểm qua một số loại thực phẩm giúp tăng huyết áp dành cho người bị huyết áp thấp

 

Sau đây là danh sách một số loại thực phẩm giúp tăng huyết áp, tốt cho người bị huyết áp thấp:

 1. Cà phê

Những loại đồ uống có chữa chất caffein, cụ thể là cà phê, chocolate nóng có tác dụng làm huyết áp tăng.Khi đi vào cao thể, caffein làm các tuyến thượng thận giải phóng ra cortisol và adrenaline dư thừa. Những chất này là nguyên nhân làm huyết áp tăng cao.

 

 

 Cà phê có thể làm tăng huyết áp

 

Cà phê chỉ nên uống vào buổi sáng, giúp tinh thần tỉnh táo, tránh uống vào buổi chiều tối vì có thể gây mất ngủ.

Chocolate đen có tác dụng làm tăng huyết áp tự nhiên.

 

Bột cacao là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể.Cacao có thể kích thích hoạt động của não, làm giảm mệt mỏi.

 1. Uống nước muối

Nước muối chứa nhiều natri, giúp tăng huyết áp hiệu quả.Tuy nhiên, những bệnh nhân bị huyết áp thấp không nên lạm dụng phương pháp này vì uống nước muối nhiều cũng không tốt cho cơ thể.

 1. Nước trà nóng pha đường:

Nước trà pha đưrờng và muối là một trong những loại đồ uống rất tốt cho huyết áp thấp, khắc phục tình trạng mất nước của cơ thể. Nước trà có đường và muối có tác dụng kích thích chức năng gan, hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

 1. Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là một món đồ uống có thể khắc phục tình trạng huyết áp thấp tốt. Nhưng rượu vang đỏ nên sử dụng theo đúng liều lượng để cho hiệu quả tốt nhất, bạn chỉ nên uống nửa ly vào buổi tối.

 1. Hạnh nhân và sữa

Hạnh nhân và sữa cũng là một trong những loại thực phẩm giúp tăng huyết áp, cải thiện tình trạng huyết áp thấp hiệu quả. Sữa cung cấp nhiều canxi, tốt cho cơ thể; sữa chứa nhiều chất béo hơn protein nên có thể làm tăng huyết áp.

 

Bạn có thể ngâm khoảng 5 - 6 quả hạnh nhân trong cốc nước, để qua đêm.Sáng hôm sau, bóc vỏ, xay thành bột nhão rồi cho vào sữa, đun sôi hỗn hợp này lên và uống. Thực hiện mỗi sáng để đạt hiệu quả cao.

 1. Nho khô

Nho khô có tác dụng điều hòa huyết áp tốt và được nhiều người yêu thích.Bạn có thể ngâm khoảng 30 – 40 g nho khô vào nước rồi để qua đêm.Ăn và uống nước nho khô đó vào buổi sáng, lúc đói, thực hiện trong vài tuần hoặc vài tháng.

 

Nho khô tốt cho huyết áp thấp

 

Một số loại thực phẩm khác cũng có tác dụng tăng huyết áp nhưng cần lưu ý khi sử dụng, không nên ăn quá nhiều như:

 • Thịt chế biến như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói…vì chứa nhiều chất béo, natri.
 • Các loại thực phẩm đông lạnh có tác dụng làm tăng huyết áp vì chứa lượng natri lớn.
 • Các loại thực phẩm chiên, rán vì chứa nhiều chất béo và natri.
 • Thực phẩm đóng hộp cũng chứa rất nhiều natri nên làm huyết áp tăng cao.
 • Đồ uống ngọt làm tăng lượng chất béo dư thừa, làm tăng huyết áp.

Để bảo vệ sức khỏe của mình, bạn nên nắm được kiến thức về những loại thực phẩm có lợi và có hại cho tình trạng bệnh; áp dụng chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng khoa học, lành mạnh.

 

Thân ái!

 

Nguyễn Tài AnNeemTree

 

Đăng bình luận

Đang tải
Gọi ngay