BỔ HUYẾT KHANG

CÁCH TRỊ TỤT HUYẾT ÁP CHO BÀ BẦU AN TOÀN NHẤT

24-07-2017 - 1:29 PM

 

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai đều mong muốn sức khỏe cua rminfh được ổn định để có điều kiện chăm sóc thai nhi phát triển bình thường nhưng không may cơ thể người mẹ có triệu chứng tụt huyết áp, đã làm bà bầu hoang mang và lo lắng. Bạn đang tìm cách trị tụt huyết áp cho bà bầu sao cho hiệu quả và an toàn nhất? Để giúp bạn lựa biết được phương pháp chữa trị hiệu quả thì chúng tôi có nội dung chia sẻ liên quan trong bài viết dưới đây.

 

 

Đánh giá sơ lược bệnh tụt huyết áp khi mang thai.

 

Theo nghiên cứu và đánh giá từ các y bác sĩ cho biết, bệnh huyết áp thấp ở thời kỳ mang thai không quá nguy hiểm. Tuy nhiên nó có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm nếu không có cách chăm sóc sức khỏe và nhanh chóng ổn định chỉ số huyết áp.

 

Tụt huyết áp khi mang thai là do chất progesterone được cơ thể tiết ra nhiều để làm giãn các mạch máu. Khi chúng ta đánh giá tình trạng sức khỏe của phụ nữ trong thời kỳ mang thai thì việc kiểm tra huyết áp là một trong những yếu tố quan trọng, bởi huyết áp dù tăng cao hay giảm xuống thấp đều nguy hiểm đến cơ thể.

 

Đối với những bà bầu khi mang thai tới tháng thứ 6. Lúc này cơ thể phải hoạt động nhiều hơn để sản xuất thêm một lượng máu khá lớn nhằm vận chuyển các dưỡng chất và oxy cho thai nhi và thải các chất độc hại ra ngoài. Đây chính là nguyên nhân làm cho cơ thể người mẹ cảm thấy nóng trong người.

 

Huyết áp tụt xuống thấp sẽ khiến người mẹ bị ngất xỉu do tuần hoàn máu lên não không kịp và thiếu oxy. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng được cách trị tụt huyết áp cho bà bầu hiệu quả thì sau khi sinh huyết áp sẽ quay trở lại bình thường.

 

Tìm hiểu cách trị tụt huyết áp cho bà bầu hiệu quả nhất

 

Để bảo vệ tốt sức khỏe của cả mẹ và con thì khi bà mẹ bị chứng bệnh này cần nhanh chóng tìm cách chữa trị kịp thời. Từ xưa đến nay ông bà trước truyền lại rằng những bà bầu không nên sử dụng thuốc quá nhiều bởi có thể ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đối với sức khỏe. Đúng là như vậy, theo khuyến cáo từ bác sĩ thì cách trị tụt huyết áp cho bà bầu nên áp dụng các biện pháp ăn uống, nghỉ ngơi có khoa học. Cụ thể như sau:

 

Tích cực bổ sung nhiều nước: Bạn nên tăng lượng nước uống nhiều hơn lúc bình thường vì nó làm tăng thể tích máu, khắc phục được bệnh huyết áp thấp hiệu quả.

 

Sau bữa ăn trưa bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi và ngủ một giấc nhẹ nhàng. Bởi vì một trong số nguyên nhân chính làm tụt huyết áp ở bà mẹ mang thai là ngủ không đủ giờ (ít nhất 8 tiếng/ngày ). Cho nên ngoài giấc ngủ vào ban đêm thì bạn nên dành thời gian ngủ vào buổi trưa để đảm bảo lượng máu cung cấp lên não đầy đủ và hiệu quả.

 

Trong số cách trị tụt huyết áp cho bà bầu được nhắc đến là bà mẹ bầu cố gắng ăn uống cẩn thận hơn. Đơn giản, trong thức ăn hàng ngày bạn bổ sung thêm B12 hơn một tý so với trước đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể tích cực uống loại nước đỏ được nấu từ củ dền và cà rốt.

 

Theo như quan điểm từ xưa đến nay thường cho rằng những bà bầu phải ăn thật nhiều thì mới đủ dinh dưỡng nuôi con. Ngày nay các bác sĩ chuyên khoa cũng có lời khuyên về cách trị tụt huyết áp cho bà bầu là nên có nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày. Bạn cũng cần quan tâm đến chế độ ăn uống thường ngày, bạn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa nhiều thành phần quan trọng như: protein, vitamin C, các loại vitamin B… và lựa chọn những loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt để bổ sung lượng máu đi nuôi cơ thể.

 

Một lưu ý cực kỳ quan trọng mà các bà mẹ nên biết là không nên đứng dậy quá đột ngột. Bởi vì lượng máu điều hòa lên não không kịp sẽ làm giảm huyết áp dẫn đến hiện tượng choáng váng, thậm chí ngất xỉu. Vậy nên cách tốt nhất là trước khi bạn đứng dậy thì nên có thao tác vươn vai rồi từ từ đứng lên.

 

Trên đây là những cách trị tụt huyết áp cho bà bầu đơn giản nhưng có nhiều người áp dụng đã có hiệu quả. Nếu sau một thời gian thực hiện, tình trạng của bà bầu không khá hơn hoặc có dấu hiệu nặng hơn thì tốt nhất là tìm đến cơ sở y tế để khám và chữa trị theo phương pháp khoa học.

 

Nguyễn Tài An - NeemTree

Đăng bình luận

Đang tải
Gọi ngay