BỔ HUYẾT KHANG

HUYẾT ÁP THẤP CÓ NÊN UỐNG TRÀ HOA HỒNG NHUNG?

19-06-2017 - 9:45 AM

Huyết áp thấp tuy không gây nên những biến chứng ngay lập tức như huyết áp cao nhưng chứng bệnh này ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.Nếu không được điều trị kịp thời, huyết áp thấp có khả năng nguy hiểm tương đương với huyết áp cao. Người huyết áp thấp nên cẩn trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày, nắm được kiến thức nên ăn những loại thực phẩm nào và những loại thực phẩm nào nên tránh. Bạn có biết rằng, huyết áp thấp nên uống trà hoa hồng nhung hàng ngày?

 

 

Huyết áp thấp nên uống trà hoa hồng nhung hàng ngảy

 

Những lưu ý trong chế độ ăn uống của người bị huyết áp thấp

 

Huyết áp thấp xảy ra khi huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60 mmHg hoặc hai chỉ số huyết áp này giảm hơn 20 mmHg so với chỉ số huyết áp bình thường trước đó. Nếu bị giảm huyết áp nhiều lần mà không điều trị, hệ thống thần kinh của người bệnh sẽ bị suy giảm vì cơ thể không kịp điều chỉnh để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cũng như oxy cho não, tim và thận nên làm các cơ quan này bị tổn thương.

 

Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân có tác động mạnh nhất đến tình trạng huyết áp. Nếu khẩu phần ăn hàng ngày không cung cấp đủ các vitamin, khoáng chất, protein…cho cơ thể gây nên tình trạng thiếu máu, dẫn đến huyết áp thấp. Do vậy, ăn uống đủ chất, lành mạnh là một trong những phương pháp ngăn ngừa huyết áp thấp đơn giản nhất.

 

Đối với những người đã mắc phải chứng bệnh huyết áp thấp thì nên tránh một số loại thực phẩm sau:

  • Cà rốt: cà rốt chứa nhiều muối succinic, khiến lượng kali trong nước tiểu tăng lên và làm giảm huyết áp.
  • Cà chua, táo mèo, hạt dẻ nướng, sữa ong chúa có tác dụng làm huyết áp hạ, gây nên những triệu chứng hoa mắt, đau đầu, chóng mặt.
  • Những loại thực phẩm có tính lạnh như rau bina, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hạt hướng dưỡng…đều có tác dụng làm giảm huyết áp.

Huyết áp thấp khiến cơ thể mệt mỏi, đau đầu

 

Một số loại thực phẩm có tác dụng cải thiện tình trạng huyết áp thấp là:

  • Những loại thực phẩm chứa nhiều sắt, có tác dụng bổ máu (vì thiếu máu là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng huyết áp thấp) như thịt nạc, mộc nhĩ, nấm hương khô, cần tây, lựu, táo…
  • Nên ăn các món ăn có vị mặn hơn một chút.
  • Uống một số loại đồ uống có tác dụng tăng huyết áp như cà phê, nước chè đặc, nước nho…

Và bạn có biết rằng, huyết áp thấp nên uống trà hoa hồng nhung hàng ngày?

 

Người bị huyết áp thấp nên uống trà hoa hồng nhung

 

Hoa hồng không chỉ là một loại cây có tác dụng trang trí, làm đẹp mà còn có rất nhiều tác dụng bổ ích cho cơ thể.Từ thời cổ đại, hoa hồng được sử dụng như một phương pháp làm tăng hiệu ứng tích cực cho cơ thể con người.Trong y học cổ truyền, hoa hồng được dùng như một loại thuốc để chữa một số chứng bệnh.

 

Cánh hoa hồng có chứa vitamin C, carotene, các loại vitamin nhóm B và vitamin D. Hoa hồng chứa rất nhiều khoáng chất, gần như đầy đủ các chất có trong Bảng hệ thống tuần hoàn. Hơn nữa, hoa hồng còn có chứa canxi hỗ trợ hoạt động trao đổi chất của cơ thể và hoạt động tiêu hóa. Kali có trong hoa hồng cũng có tác dụng hỗ trợ cho hoạt động của tim. Hoa hồng còn chứa đồng giúp chống lại bệnh ho ra máu và cải thiện các tuyến nội tiết.

 

Thân ái.

 

Nguyễn Tài An - NeemTree

Đăng bình luận

Đang tải
Gọi ngay