BỔ HUYẾT KHANG

MÓN LẠ NHƯNG BỔ KHI SỬ DỤNG CHÁO XƯƠNG ỐNG TÁO ĐỎ CẢI THIỆN HUYẾT ÁP THẤP

04-01-2017 - 9:25 AM

Sử dụng cháo xương ống táo đỏ cải thiện huyết áp thấp

 

Bồi bổ cơ thể đúng cách là một trong những biện pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng bệnh lý huyết áp thấp. Bệnh nhân bị huyết áp thấp nên ăn những thức ăn giàu năng lượng và vitamin. Cháo xương ống táo đỏ là một món ăn bổ dưỡng, có tác dụng ổn định huyết áp rất tốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu tác dụng đối với bệnh huyết áp thấp và cách chế biến món ăn bổ ích này.

 

Cháo xương ống táo đỏ có tác dụng bổ máu, tốt cho huyết áp thấp

 

Công dụng cháo xương ống táo đỏ đối với bệnh lý huyết áp thấp

 

Cháo xương ống táo đỏ bao gồm táo đỏ, xương ống, gạo nếp – đây đều là những nguyên liệu chứa nhiều dưỡng chất. Nước ninh xương có thể bồi bổ cơ thể còn táo đỏ và gạo nếp chứa nhiều chất sắt, có khả năng bổ máu và cải thiện tuần hoàn máu tốt.

 

Công dụng của từng loại nguyên liệu đối với căn bệnh huyết áp thấp như sau:

  1. Tác dụng của xương ống (nước ninh xương ống)

Xương ống là phần xương bắp chân, chứa rất nhiều tủy sống. Xương ống chứa nhiều canxi, vitamin A và chất béo.

 

Trong quá trình hầm xương ống, các chất dinh dưỡng có trong xương như photpho, canxi và collagen sẽ bị phá vỡ và được giải phóng ra ngoài. Tất cả những khoáng chất có nguồn gốc từ xương được cơ thể hấp thụ rất dễ dàng. Các hợp chất từ xương có thể kháng viêm hiệu quả.

 

Khi hầm xương, bạn sẽ thu được một lượng lớn các amino axit như glycine, proline có lợi cho đường tiêu hóa. Những chất này có khả năng kích thích hệ tiêu hóa hấp thụ thức ăn tốt hơn. Từ đó có tác dụng bồi bổ cơ thể hiệu quả, cải thiện sức khỏe nói chung cũng như tình trạng huyết áp thấp nói riêng.

  1. Tác dụng của táo đỏ

Táo đỏ có tính giữ nhiệt, rất giàu dinh dưỡng như protein, đường, lipit, canxi, photpho, sắt cũng như rất nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin A, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, caroten…

 

Táo đỏ có khả năng tăng cường tuần hoàn máu, ngăn ngừa cảm giác bàn tay và bàn chân lạnh do chứng huyết áp thấp. Bên cạnh đó, táo đỏ còn có thể giữ ấm dạ dày, bổ máu, bổ can thận, giải độc, làm bổ trung khí…

 

Táo đỏ có thể cho vào nhiều món ăn hàng ngày

  1. Tác dụng của gạo nếp

Gạo nếp là một trong những loại thực phẩm được liệt vào danh sách siêu thực phẩm, rất giàu các chất dinh dưỡng bao gồm một lượng vitamin E, chất sắt, chất xơ, chất chống oxy hóa dồi dào.

 

Trong 100g gạo nếp thì chất sắt chiếm tới 1.2mg, nên gạo nếp có khả năng bổ sung sắt, bổ máu cho cơ thể tốt. Ăn gạo nếp thường xuyên sẽ ngăn ngừa được chứng thiếu máu cho thiếu sắt và từ đó, ngăn ngừa và cải thiện chứng bệnh huyết áp thấp. Những nguyên tố vi lượng và axit amin có trong gạo nếp còn giúp cơ thể tăng khả năng hấp thu sắt khi kết hợp với một số loại thực phẩm khác như rau xanh, trái cây, thịt nạc…

 

Gạo nếp có vị ngọt, tính ấm, dễ tiêu hóa và có thể làm ấm bụng.

 

Cách chế biến cháo xương ống táo đỏ đối với bệnh huyết áp thấp

 

Chứng bệnh huyết áp thấp có liên quan đến chế độ dinh dưỡng và thói quen ăn uống của người bệnh. Nếu bạn ăn uống không điều độ, thường xuyên bỏ bữa thì sự hoạt động của hệ tiêu hóa sẽ bị giảm sút. Bên cạnh đó, khẩu phần ăn không đủ chất dinh dưỡng hoặc cơ thể mắc phải bệnh về đường tiêu hóa, làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Về lâu dài, cơ thể bị suy nhược nên rất dễ mắc bệnh, huyết áp thấp là một trong số đó.

 

Người bị huyết áp thấp thường bị mất tập trung

 

Cháo xương ống táo đỏ là một món ăn bao gồm rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng, sắt nên tốt cho tuần hoàn máu, bồi bổ cơ thể hiệu quả.

 

Cách chế biến món cháo xương ống táo đỏ như sau:

 

Bước 1: Chuẩn bị:

  • 2 xương ống, bạn có thể lựa chọn xương bò, xương heo hoặc xương dê.
  • 20 trái táo đỏ
  • Một lượng gạo nếp vừa đủ.

Bước 2: Đập nát xương và ninh nhừ. Sau đó cho thêm táo đỏ, gạo nếp vào nấu cháo loãng.

 

Cháo xương ống táo đỏ mỗi ngày ăn khoảng 2 đến 3 lần, chia thành từng đợt, mỗi đợt là nửa tháng.

 

Chúc bạn có được một món ăn nhiều chất dinh dưỡng đối với tình trạng hiện tại của bạn. Để việc hấp thụ dinh dưỡng từ món cháo xương ống táo đỏ tốt hơn. Bạn có thể dùng thêm sản phẩm Bổ Huyết Khang giúp việc hấp thụ và giữ lại chất cho cơ thể tốt hơn gấp đôi nếu chỉ ăn thôi.

 

Thân ái!

 

Nguyễn Tài AnNeemTree

Đăng bình luận

Đang tải
Gọi ngay