BỔ HUYẾT KHANG

Người Bị Bệnh Huyết Áp Thấp Có Dùng Được Tam Thất Không?

29-10-2016 - 10:09 PM

Tam thất là vị thuốc Nam rất tốt cho sức khỏe, được nhiều người sử dụng với mục đích khác nhau nhưng đều có những tác động tích cực tới sức khỏe con người. Hoa tam thất đặc biệt được nhiều người huyết áp cao sử dụng vì đây là phương thuốc hạ huyết áp. Vậy câu hỏi nhiều người đặt ra ở đây là người bị bệnh huyết áp thấp có dùng được tam thất không?

 

nguoi-bi-huyet-ap-thap-co-dung-duoc-tam-that-khong

Cây thuốc tam thất

 

Những người nào dễ bị huyết áp thấp?

 

Huyết áp thực chất là lực tác động của máu lên thành động mạch với chức năng đua máu đi khắp các nơi trong cơ thể. Với người bị bệnh huyết áp thấp, lực này nhỏ hơn mức cho phép khiến cơ thể người bệnh không đủ oxy và dinh dưỡng cung cấp cho 1 số cơ quan quan trọng như não,...

Những kiểu người như sau rất dễ bị bệnh huyết áp thấp: hay mất ngủ, làm việc quá sức khiến cơ thể suy nhược, người mắc bệnh huyết học, hay căng thẳng… Đây cũng là những đối tượng thích hợp sử dụng hoa tam thất.

 

Huyết áp thấp vẫn dùng được hoa tam thất, thậm chí rất tốt cho sức khỏe

 

Hoa tam thất cung cấp cho người bị bệnh huyết áp thấp những gì họ cần:

  1. Bổ máu

1 trong những lý do mà tam thất lẫn hoa tam thất được  nhiều người coi trọng đến vậy chính là nhờ tới tác dụng bồi bổ của vị thuốc này, đặc biệt là tác dụng bổ máu. Trong Đông Y, tam thất được xếp vào một trong những loại thuốc bổ thuộc hàng đầu. Sử dụng tam thất sẽ là tăng cường khả năng tuần hoàn máu, hóa ứ, có tác dụng đánh tan máu đông. Bên cạnh đó còn có thêm tác dụng ngăn chặn chảy máu trong cũng như chảy máu ngoài.

Người bị bệnh huyết áp thấp thường có máu không đủ lực để đi nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể, nếu như tình trạng này kéo dài có thể khiến những cơ quan mang tính chất sống còn bị tổn thương do thiếu oxy.

 

Hoa tam thất có chất noto ginsenosid có chức năng làm giãn mạch, cải thiện lưu lượng máu qua động mạch vành. Với khả năng này, hoa tam thất có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch vì vậy dù trong tình trạng thiếu oxy, khả năng chịu đựng của cơ thể cũng tốt hơn, đặc biệt là tim.

  1. An thần

Hoa tam thất sở hữu hoạt chất rất độc đáo: Ginsenoside Rb1, Rg1 - thứ làm nên công dụng của hoa tam thất. Nhờ chất này mà hoa tam thất có tác dụng gần giống nhân sâm với khả năng  giúp chống mệt mỏi, căng thẳng, tăng cường khả năng miễn dịch, từ đó có thể khiến người bệnh thư thái, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

 

Cây tam thất có đặc tính rất lạ. Những bộ phận dưới mặt đất như củ chứa nhiều dịch chiết dễ gây hưng phấn thần kinh, nhưng dịch chiết từ lá, hoa tam thất – bộ phận nằm trên mặt đất lại có tác dụng an thần mạnh mẽ.

 

Nếu nói thật chính xác thì tam thất không phải mang tác dụng hạ huyết áp như người ta vẫn nghĩ, mà tác dụng chuẩn là điều hòa huyết áp. Do đó câu trả lời của câu hỏi "nười bị bệnh huyết áp thấp có dùng được tam thất không" là có. Thậm chí nên sử dụng, có tác dụng rất tốt. Tam thất có thể dùng được với cả người bị huyết áp thấp hoặc cao. Để cho chắc chắn, các bạn có thể sử dụng với liều lượng nhỏ và tăng dần. Tốt nhất nên sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 

nguoi-bi-huyet-ap-thap-co-dung-duoc-tam-that-khong

Không nên quên sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

 

Bên cạnh đó, nếu mua trên thị trường, các bạn nên tìm tới những đơn vị có chất lượng uy tín,đảm bảo để có thể mua được tam thất với chất lượng tốt nhất cũng như nhận được những tư vấn chính xác nhất nhằm đảm bảo sức khỏe. Tam thất kém chất lượng trên thị trường giờ cũng không phải là hiếm, việc tốn kém là chuyện nhỏ, ảnh hưởng tới sức khỏe mới là chuyện lớn.

 

Qua bài viết, câu hỏi mà nhiều độc giả băn khoăn "Người bị bệnh huyết áp thấp có dùng được tam thất không" đã có được câu trả lời là có. Tam thất vẫn có thể được sử dụng bởi người bệnh thấp huyết áp và mang lại lợi ích không nhỏ, tuy vậy khi sử dụng cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc những đơn vị uy tín trên thị trường.

 

Thân ái!

 

Nguyễn Tài Anwww.NeemTree.vn

Đăng bình luận

Đang tải
Gọi ngay