BỔ HUYẾT KHANG

TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐÔNG Y HỖ TRỢ CHỮA BỆNH HUYẾT ÁP THẤP

06-12-2016 - 3:38 PM

Bệnh huyết áp thấp ít người để ý, chỉ khi xuất hiện những dấu hiệu như chóng mặt, nhức đầu, đau bụng, toát mồ hôi, mệt mỏi nhiều...thì khi đó mới đi khám ở bệnh viện thì mới biết mình bị huyết áp thấp. Bệnh huyết áp thấp mới đầu xuất hiện không nhiều, chỉ là nhức đầu, chóng mặt khi ngồi xuống đứng lên. Dấu hiệu tương đối nhẹ nên cũng không quan tâm.

 

Nhưng khi đi nằm bệnh viện vì bị đau vùng bụng. Bác sĩ nói bị loét bao tử. Đó cũng chính là dấu hiệu của bệnh huyết áp thấp. Nên bạn dùng thuốc để hỗ trợ chữa bệnh nhưng không thấy thuyên giảm vì không đi vào đúng bệnh. Làm cho bệnh càng nặng thêm và không có lối ra cho bệnh huyết áp thấp của mình.

 

Chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn một bài thuốc đông y hỗ trợ chữa bệnh huyết áp thấp mà lâu nay ít người biết đến. Vì tính chất của bải thuốc đông y hỗ trợ chữa bệnh huyết áp thấp rất ít người biết đến. Bài thuốc đi vào gốc bệnh nên sự hiệu quả chỉ thấy sau một thời gian sử dụng. Đây là phương pháp hỗ trợ chữa bệnh huyết áp thấp có thể nói là khả quan nhất hiện nay.

 

Bài thuốc đông y hỗ trợ chữa bệnh huyết áp thấp đã có từ lâu, được ứng dụng vào trong thực tế của cuộc sống rất tốt. Nên khi mới phát hiện được cơ thể của mình bị huyết áp thấp thì nên dùng ngay bài thuốc này để hỗ trợ chữa bệnh huyết áp thấp cho nhanh, để mau chóng hồi phục do cơ thể bị suy nhược nên không hấp thụ được chất dinh dưỡng.

 

Trước tiên tìm hiểu về bài thuốc đông y hỗ trợ chữa bệnh huyết áp thấp. Chúng tôi xin kể cho bạn một câu chuyện để bạn hiểu rõ hơn về công dụng của bài thuốc. Để mình có được một phương pháp đúng đắn để hiểu rõ hơn việc dùng phương pháp nào để hỗ trợ cho tốt nhất.

 

Câu chuyện kể về một cây ăn quả. Để cho bạn thấy được sự tương đồng của cơ thể một con người như một cái cây mới sinh ra. Một cây được sinh ra và lớn lên phải được nuôi dưỡng chăm sóc đầy đủ. Thì cái cây mới đơm hoa kết trái. Cho những quả chính ngọt trên từng trái được hái xuống. Sau mỗi mùa vụ được người nông dân chăm sóc lại nên cây tiếp tục phát triển và sinh sôi nẩy nở.

 

Được bón phân tốt, cho tưới nước đầy đủ, được cắt tỉa cành gọn gàng, dọn những cành lá xấu của cây rơi trên đất. Nói chúng là cây được chăm sóc đầy đủ và kỹ càng. Nên cứ tới vụ thu hoạch thì cho ra những trái tươi, ngon, ngọt, đẹp được người tiêu dùng sử dụng.

 

Cơ thể con người cũng vậy. Khi còn nhỏ cho tới lớn cũng được chăm sóc và bồi bổ cho khỏe để vui chơi, ăn học, có sức khỏe đầy đủ để lớn và trưởng thành. Nhưng do điều kiện không cho phép nên mới sinh ra không đủ cơm ăn áo mặt, hay bị suy dinh dưỡng ngay từ nhỏ. Lớn lên cũng không cái ăn cái mặt nên sinh ra bệnh.

 

Hiện tại cuộc sống thay đổi phát triển từng ngày nhưng vì áp lực công việc, cuộc sống, không biết cách ăn uống đúng cách hợp lý cũng sinh ra bệnh. Nhưng là bệnh huyết áp thấp. Một từ rất ít được nhắc đến nhưng nó chính là nguyên nhân sinh ra bệnh khác như loét bao tử, thiếu máu não, nhức đầu, đau nhức toàn thân...

 

Bạn phải hiểu được điều quan trọng nhất của bệnh huyết áp thấp là nguồn gốc sinh ra nhiều bệnh nếu không có cách hỗ trợ chữa bệnh huyết áp thấp kịp thời. Phục hồi lại thể trạng ban đầu thì cơ thể sẽ không đủ dinh dưỡng để nuôi dưỡng các tế bào, hồng cầu không được sinh ra. Làm cho bạn tăng thêm sự mệt mỏi, đau nhức toàn thân.

 

Chúng ta sẽ phân tích những dược tính cũng như tính chất của các vị thuốc có trong bài thuốc đông y hỗ trợ chữa bệnh huyết áp thấp mà chúng ta đang có. Từ đó, bạn nắm rõ hơn những thành phần có trong bài thuốc đông y hỗ trợ chữa bệnh huyết áp thấp mà bạn nên sử dụng cần có là gì.

 

Đây là bài thuốc đông y hỗ trợ chữa bệnh huyết áp thấp có thể nói là hay đã được nhiều người sử dụng cảm thấy thay đổi bên trong cơ thể. Chúng tôi sẽ phân tích chi tiết của các thành phần vị thuốc có trong bài thuốc này cho các bạn xem thêm. Bạn có thể liên hệ hỗ trợ cho chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ trực tiếp các ăn uống sao cho tốt hơn qua số 0906 913 772

 

PHÂN TÍCH NHỮNG VỊ THUỐC THEO ĐÔNG TÂY Y :

Vị thuốc Đương Quy:

 


Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo tây y :

 

Có tên khoa học là Angelica spp, có chứa nhiều tinh dầu gồm các chất phenolic, terpen, ngoài ra có các chất dẫn như coumarin, acid hữu cơ, acid amin, các vitamin B1, B12, E..kèm theo các nguyên tố trong bảng thành phần hóa học. Đương Quy là thành phần bổ chủ yếu cho các loại bệnh suy nhược cơ thể.

 

Tác dụng của Đương Quy là chóng co thắt ức chế cơ trơn ruột, sự thiếu máu lâu ngày, hạn chế chứng thương hàn, tăng cường khả năng bảo vệ hệ thống miễn dịch, làm tăng và hồi phục sinh ra hồng cầu, tăng khả năng đề khàng, hạn chế mất tỷ lệ huyết sắc tố. Có khả năng hỗ trợ giúp lưu thông tuần hoàn mấu não, hạn chế loạn nhịp tim do thiếu máu.

 

Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo đông y:

 

Là cây thuốc có tính ngọt, đắng nhẹ, cay nồng, mùi thơm dễ chịu, tính ấm nóng, công dụng là bồi bổ cho máu, thông máu, tiêu hóa tốt, hỗ trợ cho bệnh phụ nữ cực tốt. Là một vị thuốc không thể thiếu trong bài thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp sinh ra thiếu máu, da xanh xao, chóng mặt, đau đầu, cơ thể suy nhược, hạn chế các cơn đau do thiếu máu sinh ra.


Vị thuốc Sinh địa, thục địa:

 


Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo tây y :

 

Có tên gọi khác là địa hoàng, được khoa học gọi là Rehmannia glutinosa (Gaertn.) Libosch. Là cây có tính chất hỗ trợ miễn dịch tốt do chữa nhiều chất iridoid glycoside A,B,C,D hỗ trợ để hạ glycogen có trong gan. Ngoài ra, có thểm hoạt chất làm ức chế men aldose reductase hạn chế đục thủy tinh thể do biến chứng tiểu đường gây ra.

Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo đông y :


Cũng có tính ngọt, mát, đắng. Hỗ trợ để bổ âm, giải nhiệt, sinh ra huyết, hạn chế mất máu, hạ nhiệt cho máu, hỗ trợ cho bệnh âm hư sinh ra hỏa. Khô cổ họng làm mất nước nên uống nước nhiều, bệnh thiếu máu, cơ thể ốm yếu, suy nhược lâu ngày.

 

Nếu để sinh địa chính thì trong đông y gọi là thục địa, cũng có những tính trên như sinh địa những hỗ trợ cho những bệnh âm hư ở gan thận làm đau vùng lưng, đầu gối, chóng mặt nhiều, ù tai do thận suy, hỗ trợ cho mắt sáng, cơ thể khỏe mạnh.

Vị thuốc Bạch thược:

 


Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo tây y :


Trong khoa học có tên là Paeonia lactiflora Pall., có thể gọi tên khác là Mẫu đơn trắng, có nhiều những hoạt chất như paeoniflorin, oxypaeoniflorin, albiflorin, benzoyol paeoniflorin, hợp chất triterpen, flavonoid, có tính chất kháng khuẩn, tăng cường sự kích thích co bóp, tạo kháng cholin, giảm đau nhanh, điều kinh tốt hơn.

Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp theo đông y :


Có tính chua, vị hơi chát, hỗ trợ cho đau bụng nhiều, đau nhức ở lưng, bàn tay bàn chân tê nhức, các dấu hiệu chóng mặt nhức đầu, hoa mắt, bị nghẽn mạch máu, kinh nguyệt không đều, đi tiểu cảm thấy khó.

Vị thuốc Xuyên khung:

 


Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo tây y :


Có tên gọi khoa học là Conioselinum univitalum Turcz., tên gọi khác là Khung cùng, là cấy có nhiều thành phần phthalid tăng hoạt tính ức chế, hỗ trợ loạn nhịp tim và sự co giãn ở động mạch vành, hạn chế máu đông ở động mạch, làm tăng áp xuất ở tâm thất trái và thông oxy ở tim. Có thêm chất để hỗ trợ bệnh mạch máu não, tăng lượng hồng cầu nhiều hơn.

 

Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo đông y : 

 

Cây có tính cay, mùi thơm nhẹ, tính nóng. Công dụng là tăng cường khí, giải phong, thông kinh, thoáng huyết. Giảm những cơn nhức đầu chóng mặt, bụng ăn nhiều không thoát gây trướng, có các cơn đau nhói ở lòng ngực.

 

Vị thuốc Nhân sâm:

 


Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo tây y :

 

Có tên gọi trong khoa học là Panax ginseng C.A. Mey hay còn gọi là Sâm Cao Ly, giúp cho tăng cường cải thiện hệ thần kinh, giúp cho việc phục hồi thể lực do lao động nhiều, trí lực do hoạt động trí óc nhiều.

Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo đông y : 

 

Củ có tính ngọt, đắng nhẹ, rất ôn hòa, có công dụng bổ cho khí, phục hồi mạch, sinh mới, tinh thần bình an, rất bổ cho ngũ tạng trong cơ thể, hỗ trợ cho bệnh tim mạch, tâm lao lực.

Vị thuốc Đảng sâm:

 


Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo tây y :


Có tên gọi theo khoa học là Codonopsis javanica (Blume) Hook.f. Trong rễ có tính chất ngọt, chất béo, có ảnh hưởng lên hệ miễn dịch, hạn chế viêm nhiễm, tăng cường chức năng xương tủy, sinh tế bào khỏe mạnh, hỗ trợ tăng hồng cầu, hạn chế bạch cầu xuất hiện.

 

Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo đông y :


Cây có vị ngọt tính quân bình, rất tốt cho việc phục hồi tỳ vị bị suy nhược, thiếu khí, kén ăn, đi cầu ra phân lỏng, người thiếu máu nhiều, các chân bị phù, da vàng.

 

Vị thuốc Phục linh:

 


Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo tây y :


Tên gọi của khoa học là Poria cocos Wolf, có tính kháng ung thư rất mạnh, hỗ trợ cho tiểu tiện tốt hơn, chống viêm, xưng phù do viêm nhiễm, kháng vi khuẩn tốt, người bị mất dương sinh ra tiêu chảy kéo dài, bảo vệ xương tủy tốt hơn, bổ sung gan thận khỏe mạnh, tăng thị lực, hệ miễn dịch, hạn chế loét bao tử, hỗ trợ gan.

 

Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo đông y :

 

Có tính chất ngọt nhẹ, quân bình, thông lợi tiểu, kiện tỳ, tâm tốt hơn. Tránh suy nhược, chống mặt do thiếu máu, hỗ trợ cho ăn kém mất ngủ tốt hơn.

Vị thuốc Bạch truật:

 


Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo tây y :


Tên thường gọi theo là Atractylodes macrocephala Koidz., có tác dụng ức chế các vi khuẩn gây hại da, làm tổn thương da, bổ sung chức năng hoạt động của gan, rất tốt trong việc chống loét cho đường tiêu hóa, hạn chế viêm khớp.

 

Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo đông y :

 

Có mùi thơm rất nhẹ, vị đắng nhưng ngọt, thông tiểu, ổn định thai, hạn chế loét bao tử, hỗ trợ cho chức năng giải đọc gan và chống viêm. Rất tốt trong việc giảm đau bao tử, giảm đau ở bụng do đầy hơi. chống viêm ruột mãn tính, sốt ra mồ hôi nhiều.

Vị thuốc Chích thảo, Cam thảo:

 


Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo tây y :


Có thể gọi bằng 2 tên khác nhau như Glycyrrhiza uralensis Fisch. và G. glabra L. Rất tốt trong việc chuyển hóa các chất điện giải, hỗ trợ tăng huyết áp, giúp cho việc ho lâu ngày giảm dẫn, bảo vệ bao tử, gan, tăng cường chức năng mật.

 

Phân tích vị tính thuốc đông y hỗ trợ chữa huyết áp thấp theo đông y :

 

Cây có tính ngọt, hỗ trợ giải độc, tả nhiệt, khi được tẩm mật sao vàng lên có công dụng làm cho phế nhuận, trung gian của các vị thuốc.Hỗ trợ cho việc cảm ho, nói không ra tiếng, bổ tỳ vị hư nhược, cơ thể mệt mỏi nhiều, kém ăn.

 

Đây là bài thuốc đông y hỗ trợ chữa bệnh huyết áp thấp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Ngoài việc dùng những thực phẩm đúng bạn có thể dùng thêm bài thuốc này để tham khảo thêm cách bổ sung cho cơ thể được tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian để làm việc đó. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Bổ Huyết Khang để tránh mất thời gian, công sức bạn phải bỏ ra.

 

Sản phẩm Bổ Huyết Khang cũng dựa trên công thức của bài thuốc ở trên, nhưng có thêm những vị khác có tính tốt lại càng tốt cho cơ thể suy nhược, kém ăn, mất sức, mệt mỏi nhiều. Bạn có thể xem thêm những chia sẻ tại web www.ondinhhuyetap.com.

 

Thân ái!

 

Nguyễn Tài An - NeemTree 

Đăng bình luận

Đang tải
Gọi ngay