BỔ HUYẾT KHANG

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH TRỊ BỆNH HẠ HUYẾT ÁP

02-07-2017 - 1:34 PM

Huyết áp bình thường đo được ở mức khoảng 120/80 mmHg, có thể dao động giữa 110-120 (tâm thu) và 70-80 (tâm trương). Những người bị huyết áp thấp là những người có mức huyết đo được dưới mức huyết áp bình thường. Tương tự như bệnh nhân cao huyết áp, những người bị huyết áp thấp sẽ bị choáng váng, ngất lịm bất ngờ nếu không được sơ cứu tạm thời để tăng huyết áp lên thì có thể gây tử vong. Cách trị bệnh hạ huyết áp thấp thế nào? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

 

Cần sớm phát hiện và điều trị bệnh hạ huyết áp

 

Nguyên nhân của bệnh hạ huyết áp?

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh hạ huyết áp. Tuy nhiên các nguyên nhân sau được cho là thủ phạm chính gây nên căn bệnh này:

  • Do cơ thể thiếu hụt hàm lượng hormon làm giảm hoạt động của tuyến giáp.
  • Hàm lượng đường trong máu thấp, cơ thể không thể sản sinh insuline, glucoga để điều chỉnh lượng đường trong máu. Người bệnh sẽ bị mệt mỏi, đổ mồ hôi, chân tây run rẩy.
  • Hàm lượng hemoglobin thấp, bình tthường với nam dưới 13,5g/dl, với nữ dưới 11,5g/dl. Khi chỉ số này dưới mức 9g/dl thì sẽ làm giảm lượng oxy cung cấp lên não và tim gây choáng váng.
  • Nhịp tim chậm dưới 60 nhịp/ 1 phút sẽ không đủ cung cấp máu lên não và giảm lượng oxy lưu thông.

Để tìm được cách trị bệnh hạ huyết áp bạn cần xác định nguyên nhân dẫn đến bệnh lý của bản thân để có những biện pháp áp dụng hiệu quả nhất.

Biện pháp xử lý và cách trị bệnh hạ huyết áp

 

Ngoài việc phòng ngừa bệnh thì điều trị bệnh hạ huyết áp kịp thời là điều cần thiết với người bệnh giúp chữa trị dứt điểm căn bệnh này. Dưới đây là các biện pháp xử lý và cách trị bệnh hạ huyết áp hiệu quả mà người bệnh tuyệt đối không nên bỏ qua.

 

- Đối với những người bị hạ huyết áp do sự suy giảm của tuyến giáp bạn cần tham khám và nhờ sự tư vấn điều trị của các bác sỹ.

- Những người bị thường xuyên bị tụt huyết áp nhẹ nên mang theo người các loại kẹo ngọt, kẹo gừng hay trà gừng để bổ sung lượng đường cần thiết cho cơ thể lúc cấp bách nhất.

- Bạn nên tăng lượng muối cho cơ thể để giữ nước nhằm cung cấp lượng oxy đủ cho quá trình lưu thông máu.

- Đối với những người có nhịp tim thấp cần tăng cường vận động liên tục cường độ ổn định để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

- Đối cới các trường hợp bị bệnh huyết áp thấp không rõ nguyên nhân thì cách trị bệnh hạ huyết áp hiệu quả nhất là thay đổi thói quen sinh hoạt như ngủ đủ giấc, nên ăn mặn hơn người bình thường, ăn đủ bữa và không bỏ bữa sáng, sử dụng các loại nước ép rau củ thường xuyên để lưu thông máu tốt hơn.

- Bạn có thể sử dụng thuốc ổn định huyết áp dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ. Ngoài ra, bạn có thể trang bị thiết bị đo huyết áp tại nhà để kiểm tra lượng huyết áp cơ thể thường xuyên để cải thiện sức khỏe tốt nhất.

 

Lưu ý khi điều trị bệnh hạ huyết áp

 

Nếu bị huyết áp thấp ở mức độ nhẹ thì không cần phải điều trị bằng các phương pháp Đông y, Tây y mà chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh, khoa học thì sẽ giảm tình trạng hạ huyết áp.

 

Cần có lối sống lành mạnh và sinh hoạt điều độ để giảm huyết áp hiệu quả

 

Tuy nhiên bệnh lý này nếu không cải thiện hay không được sơ cứu kịp thời có thể khiến người bệnh bị ngất, choáng, nhiều trường hợp gây ra một số bệnh nguy hiểm cho tim, hoặc đến hệ thần kinh, tuyến nội tiết,...

 

Cách trị bệnh hạ huyết áp được chia sẻ trên đây chắc chắn bạn nên lưu ý và chia sẻ rộng rãi cho bạn bè và người thân biết các phòng tránh khi bị tụt huyết áp. Thói quen sinh hoạt bất thường của giới trẻ ngày nay cũng là nguyên nhân khiến tỷ lệ người bị huyết áp thấp ngày càng tăng.

Do đó bạn cần thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh để nâng cao sức đề kháng cho bản thân. Nếu tình trạng bệnh lý không thuyên giảm hoặc tần xuất bị tụt huyết áp ngày càng tăng thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để sử dụng thuốc và có cách điều trị phù hợp nhất.

 

Thân ái.

 

Nguyễn Tài An - NeemTree

Đăng bình luận

Đang tải
Gọi ngay